Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng

Businessman writing sales or report on a laptop
0

Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng

Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng

Nhân viên kinh doanh hay SALES là một ngành nghề vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là lĩnh vực có tiềm năng phát triển cao, có cơ hội đầu tư và cải thiện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó việc giữ chân khách hàng trung thành cũng là một nghệ thuật trong kỹ năng của SALES hiện nay.

1. Nhân viên kinh doanh là gì

Có thể nói khái niệm nhân viên kinh doanh vẫn còn khá mới mẻ so với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp cũng như lao động trí thức có nguyện vọng thử sức trong lĩnh vực này. Chúng ta hay gọi công việc này bằng từ SALES mà nhiệm vụ ở đây là “buôn bán” những sản phẩm từ công ty của mình. Nhân viên kinh doanh sẽ tiếp cận khách hàng tại cửa hàng sở tại đồng thời tư vấn và giúp đỡ khách lựa những sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh việc tư vấn và kêu gọi khách mua sản phẩm thì SALES cũng quan sát hành vi và tâm lý mua hàng của người mua để đưa ra kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn.

Làm SALES đòi hỏi nhân viên phải có sự hiểu biết đầy đủ về sản phẩm mà công ty cung cấp từ đó gợi ý cho khách hàng. Nhân viên kinh doanh phải trải qua một khoá training chất lượng để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Ngoại ngữ cũng là một yếu tố then chốt trong ngành SALES vì bạn có thể giao tiếp với khách hàng ngoại quốc từ đó đem đến cơ hội sản phẩm của công ty được quảng bá rộng rãi hơn.

Là một nhân viên kinh doanh bạn phải tiếp tục duy trì mối quan hệ kinh doanh đã có từ trước của công ty và thiết lập những mối quan hệ kinh doanh mới. Không chỉ bán hàng trực tiếp mà nhân viên kinh doanh có thể đi công tác nhiều ngày đến những điểm bán hàng khác nhau nhằm phát triển kế hoạch bán hàng hiệu quả hơn.

Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng

Nhân viên kinh doanh là một ngành nghề đầy tiềm năng

2. Yếu tố mà nhân viên kinh doanh cần có

– Trình các kế hoạch lên trưởng phòng kinh doanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất nếu ý tưởng hoặc kế hoạch của mình không được chấp thuận.

– Đã là nhân viên kinh doanh thì bạn cần nắm rõ về công năng, tác dụng cũng như ưu nhược điểm của sản phẩm không chỉ của công ty mình mà còn của công ty đối thủ cạnh tranh.

– Nắm rõ về quy trình tiếp xúc với khách hàng, quy trình xử lý khiếu nại thông tin, quy trình nhận và giải quyết thông tin khách hàng, ghi nhận đầy đủ vào biểu mẫu của công ty. Bạn hãy nhớ rằng để đảm bảo không quên hoặc không có chứng cứ nếu có gì sai sót xảy ra, bạn hãy ghi lại thật cụ thể chứ đừng nhớ không. Chúng ta đã có biểu mẫu rồi mà, cứ thế mà áp dụng thôi.

– Sau khi khách hàng đã đồng ý với thỏa thuận của bên công ty, bạn hãy lên đơn đặt hàng và nhanh chóng chuyển cho trưởng phòng xin ý kiến về các điều khoản. Lập thủ tục ký kết, lưu lại 2 bản. Một cho trưởng phòng kinh doanh giữ và một bản cho phòng kế toán giữ.

– Khi hợp đồng đã diễn ra thành công, bạn cũng chính là người có nhiệm vụ phải thúc giục nhân viên giao hàng, bên xuất hóa đơn và kiểm tra hàng thật kỹ lưỡng trước khi giao. Bạn biết không chỉ cần một điều gì sơ suất xảy ra, bạn cũng có thể mất hết mối quan hệ đó trong ngày một, ngày hai.

– Khách hàng không tự nhiên mà đến. Để có những hợp đồng tiếp theo, bạn chính là người cần chăm sóc các hợp đồng và tìm kiến thêm các hợp đồng tiềm năng khác.

– Liên tục bổ sung kiến thức công việc qua việc đọc sách báo về ngành kinh doanh để hiểu hơn về thị trường cũng như các biến động nào đó sắp tới có thể ảnh hưởng đến công ty và việc làm của mình.

–  Một công ty kinh doanh tốt thì thị trường của doanh nghiệp sẽ phát triển rất nhanh. Bạn sẽ được nhận nhiệm vụ phát triển việc kinh doanh ở địa bàn được giao phó. Hãy cố gắng làm thật tốt để chứng tỏ bản thân mình nhé.

– Bên cạnh những công việc cần phải làm của một nhân viên kinh doanh, bạn nên trau dồi cho mình những kỹ năng như sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, nhiệt tình, nhạy bén trong công việc. Đừng đánh giá công việc của một nhân viên kinh doanh là khó hay dễ. Điều quan trọng là bạn có thực sự đam mê với nó hay không mà thôi.

Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng

Để hoàn thành tốt công viêc thì SALES cần nhiều yếu tố khác nhau

3. Cơ hội của nhân viên kinh doanh ngành xây dựng

Đầu năm 2018 cho đến hiện tại, sự phát triển của nhóm ngành xây dựng được đánh giá vô cùng tiềm năng với lợi thế phát triển về lâu dài. Những nhân viên kinh doanh nhóm ngành xây dựng đang đứng trước cơ hội phát triển bản thân đầy hứa hẹn trong hiện tại và tương lai. Yêu cầu công việc của SALES ngành xây dựng chú trọng và kiến thực thực tế và khả năng giao tiếp của ứng viên. Sau đây là một ví dụ điển hình:

– Đi thực tế thị trường, công trình để thiết lập mới quan hệ với đối tác, tìm kiếm khách hàng mới.

– Trực tiếp giao dịch, đàm phán, giới thiệu sản phẩm và ký kết hợp đồng với khách hàng và đối tác.

– Đảm bảo doanh số bán hàng tháng.

– Phối hợp với các bộ ban liên quan để đảm bảo tiến độ giao hàng.

– Theo dõi, kiểm soát công nợ của khách hàng.

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Đinh Thế Hiển, ngành xây dựng Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ song song với sự tăng trưởng của GDP. Theo đó, trong 3 từ 2015 – 2017 có thể thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành xây dựng. Bước qua năm 2018, ngành xây dựng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tăng trưởng này một cách ngoạn mục.

Cùng nhận định này, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư của Savills Việt Nam nhận định, trong vòng 15 năm qua, ngành xây dựng Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh. Nguyên nhân được cho là do Việt Nam đặc biệt tại các đô thị lớn của cả nước hiện đang có tốc độ phát triển đô thị mạnh như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…. Do đó, kỳ vọng của giai đoạn từ năm 2018 – 2020 ngành xây dựng sẽ phát triển một cách vượt bậc. Trong đó, nhóm công trình giao thông, xây dựng sẽ chiếm ưu thế trong giai đoạn 5 năm tới đây.

Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng  Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng  Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng  Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng   Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng  Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng  Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng   Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng   Talentscon tuyển dụng nhân viên kinh doanh lĩnh vực xây dựng 

Xem thêm thông tin tư vấn tại đây 

Leave us a comment