Talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm
0

talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

1. Thực trạng ngành kế toán hiện nay

Kể từ khi hình thành và phát triển cho đến nay, thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán Việt Nam đã đạt những thành tựu quan trọng. Môi trường pháp lý được hình thành tương đối đầy đủ, rõ ràng, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, thông lệ, nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế.

Việt Nam đã không ngừng cải cách hệ thống pháp luật kế toán, kiểm toán, cụ thể đã ban hành Luật Kiểm toán độc lập (2011), Luật Kế toán sửa đổi (2015) với tư tưởng nội dung chứa đựng những vấn đề của kế toán, kiểm toán trong điều kiện hội nhập. Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 480/QĐ-TTg ngày 18/03/2013 về việc phê duyệt “Chiến lược Kế toán – Kiểm toán Việt Nam đến 2020, tầm nhìn đến 2030”.

Với việc quyết tâm hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và lĩnh vực kế toán, kiểm toán nói riêng, Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành hệ thống các doanh nghiệp (DN) kế toán, kiểm toán. Từ chỗ chỉ có 2 DN dịch vụ kế toán, kiểm toán năm 1991, đến nay, cả nước đã có gần 240 DN dịch vụ kế toán, kiểm toán, trong đó có hơn 140 DN dịch vụ kiểm toán và gần 100 DN dịch vụ kế toán với doanh thu khoảng 5.000 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách khoảng 700 tỷ đồng/năm.

Hoạt động dịch vụ kế toán, kiểm toán không chỉ hỗ trợ DN tạo lập thông tin kinh tế, tài chính theo quy định của luật pháp, góp phần tăng trưởng kinh tế mà quan trọng hơn là tăng cường tính công khai, minh bạch của thông tin tài chính và làm lành mạnh hóa nền tài chính quốc gia.

tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM

Học hỏi và trang bị thêm kiến thức mỗi ngày là điều cần thiết

2. Các doanh nghiệp quan tâm đến yếu tố nào để tuyển dụng kế toán?

Trước hết chúng ta sẽ nói về CV mà một ứng viên kế toán nên thiết kế như thế nào. CV là một mẩu quảng cáo bản thân cho bạn. Và đây là thành tố quyết định bạn có nhận được một buổi phỏng vấn hay không.

CV của bạn cần mô tả ngắn gọn, câu từ xúc tích và nhấn mạnh. Mục bạn đang có kĩ năng gì và bạn có thể làm được gì. Những nhà tuyển dụng quân tâm đến 2 câu hỏi ngay khi đọc CV của bạn: “Bạn là ai? Bạn có khả năng gì?”.

Bên cạnh đó khi bạn ứng tuyển cho vị trí kế toán thì bạn nên trình bày hồ sơ và thành tích đạt được qua số liệu cụ thể. Tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM

Đồng thời, cũng nên đề cập đến những kỹ năng khác như kỹ năng lãnh đạo, quản lý, phát triển kinh doanh, hay bạn có kỹ năng vượt trội trong lĩnh vực kế toán. Hãy liệt kê vai trò và vị trí việc làm kế toán cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty mà bạn đã từng làm:

–        Thời điểm làm việc  talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

–        Tên công ty  talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

–        Tổng quan về công ty talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

–        Doanh thu của công ty talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

–        Công ty đa quốc gia hay nội địa? talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

–        Loại hình công ty (ví dụ Công ty cổ phần nhà nước hay công ty tư nhân)

–        Chức vụ, nhiệm vụ và thành tích/kết quả làm việc/sự ảnh hưởng của bạn

–        Sử dụng chấm đầu dòng để trình bày trong hồ sơ

Bên cạnh việc liệt kê, bạn nên giải thích ngắn gọn về những thông tin bạn đề ra. Đừng chỉ nêu ra những vai trò trong hồ sơ mà không có thông tin nào khác. Bạn là một kế toán, nên hồ sơ của bạn chắc chắn cũng sẽ được đọc bởi một kế toán khác. Những người làm kế toán thường dựa vào số liệu và bằng chứng, nên cái họ muốn xem trong hồ sơ của bạn – không gì khác ngoài bằng chứng và kết quả.

tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM

Thiết kế một CV hợp lý là điều cần thiết nhất khi xin việc

3. Talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM

Trong suốt hai năm hoạt động, chúng tôi đã nhận hơn 1308 hồ sơ ứng tuyển, 724 tin tuyển dụng, 15 ngành nghề với hơn 147 nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu như Quoc Cuong Land, Đại học Hoa Sen, Asian Institute of Technology, ALPES, Le Gia Phuc, và những đơn vị tuyển dụng khác.

Talentscon cung cấp cho bạn những ứng viên tốt nhất, luôn sàng lọc kĩ càng và đưa đến nhà tuyển dụng những CV chất lượng, phù hợp với tiêu chí nhà tuyển dụng đề ra nhằm rút ngắn thời gian tuyển dụng nhân sự nhưng vẫn đảm bảo đầu vào.

Chúng tôi luôn luôn đề xuất và tiếp nhận feedback từ cả phía nhà tuyển dụng và ứng viên nhằm đem đến những giải pháp hữu hiệu và hướng đi hợp lý, phù hợp với yêu cầu của hai bên; qua đó, chúng tôi có thể giúp nhà tuyển dụng và ứng viên tìm được những điểm chung kết nối với nhau thông qua cơ hội nghề nghiệp đang có.

4. Những yếu tố cần thiết của một kế toán

tuyển dụng nhân viên kế toán tại TP.HCM

Kế toán thành công cần yếu tố nào?

Kế toán viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

Ngoài những kỹ năng làm việc thì tinh thần làm việc nghiêm túc. Cộng với tác phong chuyên nghiệp được xem là điểm mạnh của các ứng viên kế toán. Có rất nhiều trường hợp nhà tuyển dụng loại ứng viên ngay trong thời gian thử việc.

Đối với kế toán, công việc yêu cầu sự nghiêm túc và tập trung tinh thần cao. Mà bạn thiếu đi tinh thần làm việc nghiêm túc bạn sẽ dễ mắc sai lầm. Và chỉ cần một sai lầm nhỏ của bạn sẽ dẫn tới hậu quả khó lường. Tinh thần và tác phong làm việc là rèn luyện ở bản thân mỗi người. Và chắc chắn rằng bạn sẽ được các giảng viên nhắc ngay từ những ngày đầu bạn bước chân vào lớp học kế toán. Đây cũng chính là điều tiên quyết của những ai học kế toán.

Người làm kế toán phải thông minh, nhanh nhạy, cẩn thận

Công việc của một người làm kế toán luôn phải xử lý các số liệu. Chính vì vậy, ngoài yêu cầu trình độ chuyên môn. Thì một kế toán viên phải là người thông minh nhanh nhạy và cẩn thận. Riêng về kế toán thuế, mỗi năm sẽ có những thay đổi về luật thuế. Vì thế để các chứng từ hóa đơn phù hợp bạn cần phải có khả năng để để xử lý.

Người làm kế toán cần phải hòa đồng và có trách nhiệm cao.

Các nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên có trách nhiệm. Và hòa đồng hơn để có thể hoạt động theo nhóm. Hãy luôn sẵng sàng cho các hoạt động nhóm. Nghề kế toán quan trọng nhất là kinh nghiệm khi trao đổi công việc và làm việc nhóm. Bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình.

Và nếu bạn chuẩn bị tâm lý hòa đồng với mọi người xung quanh. Có tinh thần hợp tác trong công việc, tôn trọng sự khác biệt, biết lắng nghe. Chia sẻ thì ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn rất nhiều cho vị trí họ cần. Bởi không phải nhà tuyển dụng nào cũng chỉ cần tuyển những người biết làm việc một mình.

Trên đây chỉ là ba trong nhiều lý do mà những ai muốn bước chân vào ngành kế toán cần phải chú ý. Bởi nhà tuyển dụng luôn luôn đặt kỳ vọng vào các ứng viên. Vì một khi họ lựa chọn sai thì sẽ gây tổn hại cho hoạt động của công ty. Vì thế, trong quá trình lựa chọn ứng viên cho công việc, nhà tuyển dụng cố gắng tuyển những ứng viên đáp ứng được nhu cầu của họ một cách tốt nhất.

Xem thêm thông tin tư vấn tại đây .

talentscon tuyển dụng nhân viên kế toán tại tphcm

 

Leave us a comment